Tiểu Sử Nguyễn Nhật Ánh

Nhà văn tài hoa cùng tiểu sử Nguyễn Nhật Ánh gần đây được mọi người chú ý và tìm kiếm rất nhiều. Chắc các bạn đã coi bộ phim nói về tuổi học trò kính vạn hoa cực kỳ vui nhộn. Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của ông và sau đó đã được rất nhiều bạn đọc, bạn xem trên màn ảnh yêu thích đến tác giả. Hơn thế nữa, mới đây lại rầm rộ bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên. Nguyễn Nhật Ánh đã là cái tên sáng giá cho tác giả của năm khi mà bộ phim mới chỉ ra mắt 24h đã đạt được doanh thu đến tỉ vnd.

Cuộc Đời Nguyễn Nhật Ánh

Nguyễn Nhật Ánh sinh ngày 7 tháng 5 năm 1955 trong một gia đình không khá giả gì mấy, tại vùng đất khô cằng sỏi đá làng Đo Đo, xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Ông theo học ở trường THCS Phan Châu Trinh, lên cấp 3 ông học tại trường THPT Tiểu La sau đó chuyển trường chuyên ban Trần Cao Vân.

Năm 1973 ông đã theo học ngành Sư phạm ở Sài Gòn và phụ trách môn văn tại trường THCS Bình Tây 2 năm. Năm ông 13 tuổi đã có bài thơ đầu tiên được đăng báo. Sau đó ông bắt đầu viết văn và lấy nhiều bút danh khác nhau như Chu Đình Ngạn, Lê Duy Cật, Đông Phương Sóc, Sóc Phương Đông,… Ngày trước ông có tham gia thanh niên xung phong và làm công tác đoàn thanh niên Cộng Sản HCM. Năm 1986 ông làm phóng viên nhật báo Sài Gòn giải phóng. phụ trách tiểu phẩm, thiếu nhi và hiện là bình luận viên thể thao của báo Sài Gòn.

Sự nghiệp Nguyễn Nhật Ánh Và Các Tác Phẩm Về Động Vật

Những tác phẩm truyền cảm hứng với ông đa số đều là tác phẩm viết về trẻ em. Nhưng ông nhận định rằng: “Yếu tố quyết định thành công đó chính là viết làm sao để chạm tới tâm hồn trẻ em mới là điều quan trọng”. Mang chất chứa tình cảm sâu đậm vì vậy ông đã dùng hết thể lực của mình hy vọng mang đến các tác phẩm chất chứa dạt dào. Và nhân vật chính trong các tác phẩm này không phải người như những tác phẩm khác mà đó là động vật.

5 tác phẩm viết về động vật mà đọc giả đã không ngớt lời khen ngợi:

1. Xin lỗi mày Tai To

2. Tôi là Bê Tô

3. Có 2 con mèo ngồi bên cửa sổ

4. Chúc một ngày tốt lành

5. Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng

Đây là 5 tác phẩm về loài vật để đời của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, dù không có trong danh sách của thế giới nhưng tác phẩm của ông đáng nằm trong top Các Cuốn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại Phải Đọc Một Lần Trong Đời. Ông đã khắc họa nhân vật đầy tự sự, ẩn chứa bên sâu đó là tình thương giữa người – động vật, giữa động vật với nhau và những bài học đắt giá.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *